Hướng dẫn vận hành xe nâng người Ziczac

Xe nâng người ziczac là dòng xe nâng người làm việc trên cao với tải trọng nâng lớn, lên tới 500kg. Dòng xe nâng người ziczac có thiết kế chắc chắn, các thanh nâng được làm bằng các thanh thép nguyên khối, liên kết với nhau tạo thành các thang nâng chữ X ( Ziczac). Chính vì thế khối lượng bản thân của nó rất là lớn, có thể lên tới 1.5 tấn tới 2 tấn. Vì vậy nên nó luôn đảm bảo an toàn cho người làm việc trên cao.

Sử dụng và vận hành xe nâng người ziczac sao cho đơn giản, dễ dàng và bảo đảm an toàn luôn là vấn đề được quan tâm và được nhiều lượt tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Cùng Việt Nhật hướng dẫn sử dụng và vận hành xe nâng người ziczac đơn giản và hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây.

Xe nâng người ziczac bao gồm 2 loại chính  : là xe nâng người tự hành (Model : GTJZ) và xe nâng người điện đi bộ lái hay điện đẩy tay ( Model : SJY). Mỗi loại sẽ có một cách vận hành và cách sử dụng khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng và vận hành xe nâng người ziczac model SJY

Xe nâng người Ziczac model SJY là dòng xe nâng người theo hình thức đi bộ lái hoặc đẩy tay. Đối với 2 dòng này thì kết cấu của nó tương tự nhau, cách vận hành có 1 chút khác biệt về cách di chuyển.

Trước mỗi quá trình làm việc của xe, đầu tiên phải kiểm tra lượng pin còn lại của xe. Xem xem liệu với mức pin còn lại có đủ cho quá trình làm việc hay không để dự trù trong trường hợp phát sinh khi hết điện.

Kiểm tra lại hệ thống lan can xem có  thiếu sót và lan can đã chắc chắn hay chưa.

Dòng SJY là dòng xe nâng người có kết cấu 4 thanh trụ cố định xe, trước mỗi quá trình làm việc nâng người lên cao tại vị trí làm việc thì phải cố định 4 chân trụ này sao cho 4 chân trụ tiếp xúc với mặt đất ở mặt nền bằng phẳng.  Và khi đã cố định chân trụ thì xe đứng yên một chỗ không xê dịch. Trên xe đều có bậc thang giúp người sử dụng lên sàn một cách dễ dàng.

Dòng SJY có 2 cách vận hành là vận hành ở phía dưới và vận hành ở phía trên. Tùy theo nhu cầu làm việc mà mình có thế vận hành ở phía dưới hoặc vận hành ở phía trên. Trên mỗi hệ thống điều khiển đều có các nút cơ bản như sau : Nút nguồn màu đỏ, nút vặn hiển thị vận hành phía dưới/ phía trên, nút nâng lên (Up),  nút hạ xuống (Down). Mở công tắc nguồn, vặn nút hiển thị vận hành ở phía trên hoặc phía dưới, sau đó dùng nút Up để nâng hàng và người lên độ cao làm việc theo yêu cầu.

Trong trường hợp làm việc hết điện, muốn hạ xe xuống thì cần có sự trợ giúp ở người phía dưới. Vặn con ốc hãm ở bên phải khung xe. Thì xe sẽ hạ xuống từ từ.

Sau quá trình nâng hạ kết thúc thì người sử dụng tháo 4 thanh trụ cố định và đưa vào xe nâng.

Đối với dòng điện đẩy tay, thì sau kết thúc tháo 4 thanh trụ cố định thì sé dùng tay cầm kéo và đẩy xe tới vị trí làm việc khác hoặc mang xe vào cất.

Đối với dòng điện đi bộ lái thì sau khi kết thúc tháo 4 thanh trụ, dùng tay cầm điều khiển di chuyển đi lên, đi xuống theo hình thức vừa đi bộ vừa lái di chuyển tới vị trí làm việc tiếp theo.

thang nang nguoi 004

Hướng dẫn sử dụng và vận hành xe nâng người ziczac model GTJZ

Đây là dòng xe nâng người tự hành di chuyển điện. Nên quá trình sử dụng và vận hành xe nâng cũng đơn giản hơn so với vận hành xe nâng người đi bộ lái.

Các bước kiểm tra cũng tương tự so với dòng xe nâng người SJY.  Có một khác biệt lớn nhất là dòng xe nâng người tự hành GTJZ là dòng này không có 4 chân trụ cố định, mà 4 chân trụ cố định nó được thay thế bằng 4 bánh xe có cảm ứng. Khi ở vị trí mặt sàn bằng phẳng thì nó tự cảm ứng và báo đèn xanh cho người sử dụng biết là xe đã sẵn sàng làm việc. Và trên lan can của xe nâng có hệ thống điều khiển bao gồm volang di chuyển, nút công tắc nguồn, nút nâng lên Up, nút hạ xuống Down.

Sau một quá trình làm việc kết thúc, người sử dụng ở trên sàn làm việc ,dùng volang để di chuyển xe đến vị trí khác theo mong muốn.

xe nang nguoi 013

Trên đây là quá trình hướng dẫn vận hành xe nâng người Ziczac làm việc an toàn và hiệu quả nhất. Quý khách hàng có nhu cầu về Xe nâng người xin liên hệ https://vietnhat.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0904.262426