Cửa kính tự động – giải pháp thông minh mới cho ngôi nhà của bạn

Cửa kính tự động là gì?

Cửa kính tự động hay còn gọi là cửa tự động cảm biến mắt thần là sản phẩm cửa tích hợp công nghệ tự động cùng với hệ thống cảm biến thông minh. Trong thời đại công nghệ hiện đại hoá các sản phẩm cửa kính tự động là giải pháp thông minh giúp cho con người giảm thời gian đi lại, giảm thao tác mở đóng, tiết kiệm thời gian.

Cửa tự động gồm nhiều loại nhưng thường được thiết kế để chịu được tải trọng tốt. Bên cạnh đó, với không gian yêu cầu đặc biệt thì cửa tự động cũng đáp ứng được với nhiều chế độ khác nhau và cho từng mục đích sử dụng.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm cửa kính tự động đến từ rất nhiều thương hiệu chính hãng hàng đầu thế giới như: Micom, Cortech đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia.. với chế độ bảo hành trên 5 năm và cao nhất đến 15 năm.

cua tu dong cong 001

Cấu tạo chung của cửa kính tự động

Cửa kính tự động có thể không còn xa lạ với bạn nhưng cầu tạo thì khá phức tạp. Cấu tạo của kính tự động bao gồm 10 bộ phận quan trọng có nhiệm vụ và chức năng riêng. Ngoài ra, bộ điều khiển trung tâm có chức năng điều hành các thành phần của cửa kính tự động. Để cửa kính tự động hoạt động tốt nhất có thể thì bạn nên sử dụng các linh kiện, phụ kiện đồng bộ, chính hãng. Điều này cũng giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Sau đây là những bộ phận cơ bản của cửa kính tự động:

 • Pulley
 • Dây curoa
 • Bát khóa
 • Bộ điều khiển
 • Motor (động cơ)
 • Công tắc nguồn
 • Con chặn
 • Bộ tai treo bánh xe

cua tu dong 817

Cơ chế hoạt động của cửa kính tự động

Khi có người hay vật di chuyển tới khu vực quét của mắt thần, tín hiệu sẽ được thu thập và chuyển về trung tâm điều khiển. Tiếp đó, trung tâm điều khiển ngay lập tức truyền tín hiệu, và phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận mô tơ, bánh xe và dây curoa để điều khiển cánh cửa mở ra.

Khi người hoặc vật ra khỏi vùng quét của mắt thần, bộ điều khiển sẽ truyền tín hiệu để cánh cửa đóng lại.

Nếu trường hợp đột ngột có người hay vật đi qua cửa khi cánh cửa đang trong quá trình đóng, cảm biến an toàn ngay lập tức cảm nhận tín hiệu, và báo về trung tâm để điều khiển cánh cửa mở ra sau đó từ từ khép lại, giúp người và vật không bị cánh cửa kẹp lại. Đây chính là tính năng an toàn khi gặp vật cản, nếu gặp 3 lần liên tiếp thì cánh cửa sẽ dừng lại, chờ nhận tín hiệu hoạt động từ trung tâm điều khiển.

Ngoài ra, cửa kính tự động được tích hợp thêm nhiều chế độ khác để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng::

 • Chế độ mở thường trực: Với chế độ này, cửa kính tự động sẽ luôn mở, chế độ này được sử dụng khi có nhiều người ra vào liên tục hoặc cần vận chuyển nhiều đồ đạc, hàng hóa qua cửa.
 • Chế độ mở một chiều: Khi chế độ này được kích hoạt, cửa sẽ hoạt động để người hay vật ra vào theo một chiều, trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong.
 • Chế độ mở tích hợp: Trung tâm điều khiển có thể tích hợp với các thiết bị khác để tạo ra cơ chế hoạt động mở cửa phù hợp như cảm biến vân tay, mã số hoặc nhận diện khuôn mặt để nâng cao sự đảm bảo an ninh. Lúc này, hệ thống sẽ chỉ cho phép người thuộc danh sách đã lập trình ra vào cửa, phù hợp khi sử dụng trong nhà máy, văn phòng tránh việc đi lại tùy tiện mà chưa được phép.

Có thể thấy, cửa kính tự động được áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong các loại cửa, mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Quan trọng hơn, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cửa kính tự động cũng được sử dụng các vật liệu cao cấp chống vỡ, chống ồn, cách âm hiệu quả nên ứng dụng được đa dạng các nhu cầu trong đời sống hàng ngày. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cửa kính tự động cho ngôi nhà của mình mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ, chọn lựa.

Tham khảo các loại cổng cửa tự động tại https://khaihoanmon.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0904.262426